Danh mục tin tức
Tour Du Lịch Trong Ngày
Tour du lịch Hoa Lư - Tam Cốc 1 ngày
Giá 500.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du lịch Tràng An-Bái Đính 1 ngày
Giá 650.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du lịch Mai Châu-Hòa Bình 1 ngày
Giá 590.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du lịch làng cổ Đường Lâm 1 ngày
Giá 630.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du lịch chùa Hương 1 ngày
Giá 450.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du lịch Hà Nội 1 ngày
Giá 500.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du Lịch
Khám phá truyền thuyết núi Yên Tử
Khám phá truyền thuyết núi Yên Tử
Ngày đăng 20/01/2013 - Lượt xem 4045
Du lịch Yên Tử - Tour du lịch độc đáo, hấp dẫn với những truyền thuyết ly kỳ.

 

Khám phá truyền thuyết núi Yên Tử

 

Yên Tử vốn được gọi như " Đất tổ của phật giáo Việt Nam" . Cách Hà Nội khoảng 130 km, khu du lịch chùa Yên Tử hàng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan, lễ phật. Không chỉ nổi tiếng là một vùng đất linh thiêng, Yên Tử còn là một danh thắng đẹp được các du khách trong và ngoài nước yêu thích và đặc biệt hơn cả là các câu chuyện truyền thuyết ly kỳ nơi đây.

Từ dưới chân núi lên tới đỉnh cao nhất ở độ cao 1068 m là chùa Đồng còn có một loạt các chùa nhỏ khác như chùa Cấm Thực, chùa Lân, chùa Giải  oan, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu. Mỗi một ngôi chùa đều có những câu chuyện kể riêng, nhưng có lẽ nổi bật lên trong số những câu chuyện đó là sự tích về chùa Giải Oan du lich Singapore và pho tượng An Kỳ Sinh nằm trong quần thể chùa Hoa Yên, chùa Một Mái và chùa Đồng.

 

1. Sự tích chùa Giải Oan - Yên Tử

 

Tương truyền, vào thời kỳ nhà Trần có một vị vua là Trần Nhân Tông - vị vua đã hai lần lãnh đạo nhân dân chống lại giặc Nguyên đã được giác ngộ Phật giáo từ rất sớm, vì vậy sau khi đã ổn định được thời cuộc đất nước, ông đã tìm đến núi Yên Tử để tu luyện, truyền ngôi lại cho con là Trần Anh Tông. Vua Trần Anh Tông đã sai rất nhiều cung nữ theo vua cha để mời ngài về nhưng Trần Nhân Tông đã cương quyết chối từ. Số cung nữ này đã trầm mình xuống một suối nhỏ trong khu núi Yên Tử tự vẫn. Vì thương cảm cho những cung nữ này nên nhà vua đã lập đàn cầu siêu và chùa giải oan để tưởng nhớ họ. Có lẽ, cái tên chùa Giải Oan cũng được bắt nguồn từ câu chuyện này.

Chùa Giải Oan có kiến trúc hài hoà, nằm giữa khung cảnh thiên nhiên thanh tao u tịch, càng làm tăng thêm vẻ tôn nghiêm, huyền bí. Theo dân gian, du khách đến đây có thể uống dòng nước mát lạnh của suối để tẩy sạch những ưu tư, phiền muộn của đời thường khi hành hương về cõi phật.

 

Truyen-thuyet-nui-yen-tu

 

2. Sự tích về tượng An Kỳ Sinh - Yên Tử

 

An Kỳ Sinh là một thầy thuốc rất giỏi thời nhà Tần, theo tương truyền ông là người đã tìm ra cây thạch xương bồ - một thứ cây quý giúp trị khỏi bách bệnh, trường sinh bất tử.  Và cũng chính trong một dịp, ông đi tìm thứ cây quý này, ông đã đến vùng núi Yên Tử, nhưng do bị say đắm, mê hoặc bởi vẻ đẹp của thiên nhiên Yên Tử, ông đã quyết định ở đây tu hành và sau đó đã hóa đá ở nơi đây.

Theo dân gian, nếu ai có bệnh tật gì chỉ cần đến tượng An Kỳ Sinh cầu cúng thì ắt sẽ được như ý nguyện. Lại có người cho rằng, xoa tiền lên tượng An Kỳ Sinh thì sẽ phát tài, phát lộc.

 

Tạm kết: Chùa Yên Tử là một quần thể chùa lớn, một danh thắng đẹp, một cùng đất linh thiêng,  hãy cùng gia đình, bạn bè một lần đến với Yên Tử để được tẩy sạch những ưu tư, phiền muộn của đời thường và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho tương lai.

 

In trang này Email Về trang trước Về trang chủ
Tin liên quan
* Phố đi bộ đẹp mộng mơ tại Móng Cái Quảng Ninh
* Du lịch mùa hè tăng đột biến
* Du lịch cắm trại bên bãi biển tuyệt đẹp
* 3 khu du lịch sầm uất đẹp nhất ở Nha Trang
* Hoa tam giác mạch nở rộ trên đất Hà Giang
* Khám phá Chợ phiên ở cao nguyên đá Hà Giang
Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 04.3828.7182
Hotline: 096.2050.166
Du lịch trong nước
Mrs Trang
Mr Cường
Du lịch nước ngoài
Tìm kiếm theo khoảng giá

Nơi khởi hành
Nơi đến
Ngày đi
Ngày đến
Tour Du lịch Sapa
Tour SaPa-Hàm Rồng-Bắc Hà 2 ngày 3 đêm
Giá 1.000.000 VNĐ
Giá 890.000 VNĐ
Du lịch SaPa-Cát Cát-Hàm Rồng
Giá 1.550.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Tour SaPa-Cát Cát-Hàm Rồng-Hà Khẩu
Giá 1.090.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Du lịch SaPa - Bắc Hà 2 ngày 3 đêm
Giá 990.000 VNĐ
Giá Liên hệ
Bình chọn trực tuyến
Bạn thấy dịch vụ của chúng tôi thế nào?

Đối tác - Khách hàng
ĐT của du lịch Việt Hà-Russian AirlinesĐT của du lịch Việt Hà-Vietnam airlinesĐT của du lịch Việt Hà-Indochina AirlinesĐT của du lịch Việt Hà-Airfrance
[X] Đóng lại

hinhnho.png